การปฏิบัติงานภาคสนามในวิชาโภชนาการชุมชนของนักศึกษาหลักสูตรวิทยาศาสตรมหาบัณฑิต (สาขาโภชนศาสตร์)

        หลักสูตรวิทยาศาสตรมหาบัณฑิต สาขาโภชนศาสตร์ เป็นหลักสูตรที่จัดตั้งขึ้น โดยได้รับอนุมัติจากทบวงมหาวิทยาลัย(สกอ. ในปัจจุบัน) ให้เปิดการสอนเมื่อปี พ.ศ. 2518 เนื่องจากรัฐบาลได้เล็งเห็นความสำคัญในการแก้ปัญหาโภชนาการ และปรับปรุงส่งเสริมกิจกรรมด้านอาหารและโภชนาการ แต่ยังขาดผู้ที่มีความรู้ความสามารถที่จะช่วยในการแก้ปัญหาด้านนี้ รัฐจึงได้สนับสนุนให้มีการผลิตบุคลากร ระดับมหาบัณฑิตขึ้น อ่านต่อ...Click