ความร่วมมือระหว่างประเทศ เพื่อผลิตบัณฑิตสาขาโภชนาการชุมชน

        การพัฒนาภาวะโภชนาการของประชาชนไทยเป็นภารกิจหลักของสถาบันโภชนาการ แต่ในขณะเดียวกัน ก็ไม่ได้ละทิ้งแนวคิดและความเอาใจใส่ต่อปัญหาโรคโภชนาการที่เกิดกับประชากรในประเทศด้อยพัฒนาอื่นๆว่ามีความคล้ายคลึงกัน นั่นคือ ปัญหามีรากเหง้ามาจากความยากจน การขาดความรู้ พฤติกรรมการกินไม่เหมาะสม การเพิกเฉยไม่เห็นความสำคัญต่อเรื่องอาหารและโภชนาการ โดยเฉพาะการให้อาหารทารกและเด็กเล็ก ฯลฯ ดังนั้น การพัฒนาบุคลากรทางด้านอาหารและนักโภชนาการในระดับภูมิภาคควบคู่ไปกับการพัฒนาบุคลากรระดับประเทศ จึงเป็นภารกิจที่ช่วยส่งเสริมการพัฒนางานโภชนาการให้ก้าวหน้ารวดเร็วยิ่งขึ้น อ่านต่อ...Click